Vòng Trầm Hương Bao Nhiêu Tiền?

Trầm Hương Phúc Nguyên hay nhận được câu hỏi: Một chiếc vòng Trầm hương bao nhiêu tiền Phúc Nguyên ơi? Loại Trầm Hương tốt nhất thì bao nhiêu tiền? Vậy nên, Phúc Nguyên viết ra đây cho mọi người có hình dung về phân khúc trầm hương hen. Và Phúc Nguyên chỉ nói về trầm hương tự nhiên, không hoá chất thôi hen

Vòng trầm hương bao nhiêu tiền?

Phúc Nguyên hay được nhiều người hỏi:

- Một chiếc vòng trầm hương bao nhiêu tiền? Loại tốt nhất thì bao nhiêu tiền?

Vậy nên, Phúc Nguyên viết ra đây cho mọi người có hình dung về phân khúc trầm hương hen. Và Phúc Nguyên chỉ nói về trầm hương tự nhiên, không hoá chất thôi hen.

Còn vòng trầm nấu hoá chất, trầm tạo ra bằng cách sử dụng hoá chất để kích trầm (trầm Sánh ghép là điển hình) thì Phúc Nguyên không đề cập; vì theo quan điểm của Phúc Nguyên, những loại đó không phải là trầm hương. Có thể nói ra vậy sẽ có những anh em bán trầm sánh không thích. Nhưng đây là quan điểm của Trầm hương Phúc Nguyên, bán gì nói đó, không lập lờ khi tư vấn khách.  Mọi quyết định là của khách

1/ Vòng Trầm Non: Giá tầm vài trăm ngàn đến tầm 1 triệu đồng. Trầm non thì có màu nhạt, mùi thơm nồng pha chút gắt. Loại này thường được người mới chơi trầm thích vì cảm thụ mùi dễ, giá lại thấp nên dễ mua. Loại này thường đeo một thời gian sẽ xuống màu, nhưng do là Trầm thật nên mùi hương vẫn không mất đi. Theo quan điểm của Phúc Nguyên thì mùi trầm này không được sang:

Vòng Trầm Hương non tuổi - các tia trầm chưa có nhiều và chất trầm còn non, trầm non có màu nhạt 

2/ Vòng Trầm Trung Cấp: Vòng Trầm Hương trung cấp có giá tầm vài triệu tuỳ vào nhiều yếu tố:

- Chất lượng trầm hương màu sắc có đẹp không?

- Mùi thơm sống tốt hay không - mùi thơm sống là mùi trầm toả ra khi chưa đốt trầm - nếu mùi thơm sống càng mạnh thì thường được định giá cao hơn

- Độ già của Trầm: Độ tuổi Trầm được tính từ lúc cây Dó Bầu bắt đầu có Trầm chứ không phải tính độ tuổi của cây Dó Bầu. Thường thì Trầm càng lâu năm thì chất lượng càng tốt. Tuy nhiên, không hẳn Trầm nhiều năm luôn có chất lượng tốt, mọi thứ đều có lỗi định mệnh, trầm cũng vậy thôi. Nếu Trầm có độ già nhưng 2 yếu tố: Màu sắc và Mùi thơm sống không tốt thì vẫn hạ cấp sản phẩm.

Vòng trầm trung cấp có mùi thơm sống thoang thoảng, bắt đầu chuyển sang mùi thơm dịu ngọt chứ không nồng gắt như trầm non, màu sắc cũng sậm hơn: 

Vòng Trầm Hương 35 Năm Tuổi Trầm Màu Sắc Sậm Hơn Trầm Non Và Có Mùi Thơm Dịu Ngọt

 

3/ Trầm Rừng: Trong phân khúc này cũng chia làm 3 loại nhỏ hơn:

3.1/ Trầm Rừng Nhưng Tia Trầm Non: Giá tầm vài triệu vì chất trầm non và tia Trầm còn chưa nhiều, màu sắc nhạt, mùi thơm sống chưa mạnh, hơi ngai ngái mùi gỗ.

Trầm rừng non thường rơi vào trường hợp như sau: Khi phu trầm đi điệu (kiếm trầm) thì dùng dao/ rìu thử cây Dó Bầu trong rừng đã có trầm chưa? Những cây chưa có trầm thì phu trầm không lấy ==> vết thử là vết thương ==> tạo trầm. Hoặc có trường hợp cây có trầm và phu khai thác phần có trầm, nhưng không đào gốc và cây vẫn tiếp tục sống và đâm chồi ==> các vết thương tạo trầm. Sau đó tầm chục năm thì có phu trầm đến lại khu đó và họ thấy có trầm và khai thác. Rõ ràng, tuổi trầm chưa cao dù là trầm rừng.

Trầm Rừng Tốc Bông Non

3.2/ Trầm Rừng Lâu Năm Nhưng Chưa Chìm Nước: Có giá từ chục triệu đến vài chục triệu tuỳ vào:

- Nguồn gốc xuất xứ nước nào, vùng nào? 

- Chất lượng tia trầm, màu sắc đẹp hay không?

- Mùi thơm sống tốt mức nào? 

- Size hạt trầm bao nhiêu ly? Và Size vòng là bao nhiêu cm?

Trầm rừng lâu năm thường có màu nâu sậm, mùi thơm nhẹ nhàng, thanh thoát, lưu mùi lâu ở mũi và dù không cần đánh bóng hạt trầm vẫn có độ bóng nhất định: 

Trầm Rừng Banh Dầu Mùi Thơm Sống Khá Tốt

Như hai chiếc vòng ở hình trên, tuy cùng là Trầm Banh Dầu nhưng chiếc vòng có size hạt lớn hơn vẫn được định giá thấp hơn vòng có size hạt nhỏ. Nguyên nhân: Màu sắc vòng size hạt lớn không đẹp bằng màu sắc của vòng size hạt nhỏ.

3.3/ Trầm Rừng Chìm Nước: Vòng trầm rừng chìm nước giá được tính theo gram: từ 2 triệu - 10 triệu/gram. Giá phụ thuộc vào:

1/ Nguồn gốc xuất xứ nước nào, vùng nào? 

2/ Chất lượng trầm hương, màu sắc có đẹp không? 

3/ Mùi thơm sống có tốt không?

Trầm rừng chìm nước thường có màu nâu đen, bằng mắt thường có thể thấy được tinh dầu trầm tươm ra óng ánh vàng - đen, mùi thơm nhẹ nhàng, thanh thoát, lưu mùi lâu ở mũi và dù không cần đánh bóng hạt trầm vẫn có độ bóng nhất định:

Vòng Kỳ Nam Chìm Nước

4. Kỳ NamRiêng đối với Kỳ Nam, vòng Kỳ Nam có giá hàng tỷ đồng, giá cụ thể tùy vào chất lượng, độ đẹp của màu sắc, chìm nước hay không chìm nước. Vòng Kỳ Nam chìm nước thường có giá từ 8 tỷ đồng. Và chưa chắc có tiền đã có hàng, vì Kỳ Nam cực kỳ hiếm gặp.

Về xuất xứ Trầm Hương có thể sắp xếp theo thứ tự giảm dần như sau: Việt Nam - Myanmar, Lào - Brunei, Thái Lan - Campuchia, Malaysia - Papua New Guinea và cuối cùng là Indonesia.

Ngay tại Việt Nam, chất lượng Trầm Hương hoang dã ở các tỉnh Bắc Trung Bộ từ Huế ra đến Thanh Hóa và tỉnh Khánh Hòa cao hơn các tỉnh Nam Trung Bộ (từ Quảng Nam vào Phú Yên). Riêng Kỳ Nam, vùng có chất lượng hàng đầu là Khánh Hòa và Quảng Nam. 

Tất nhiên phải so cùng phân khúc trầm nghen quý khách.

Trầm trồng thì vùng Bắc Trung Bộ, Bình Phước cho chất lượng tốt. Trầm trồng vùng Quảng Nam cho chất lượng thấp nhất nước, thường có mùi hơi tanh và màu đen như lọ nghẹ (nhọ nồi) 

Phần thẩm định giá trầm hương: Theo Trầm Hương Phúc Nguyên: chủ yếu thuận mua vừa bán, vì thường người mua khó có đủ thời gian tìm hiểu cặn kẽ, mật độ tiếp xúc Trầm Hương không nhiều để định giá trầm hương.

Do đó, phần định giá hầu như phụ thuộc vào người bán có chuyên môn: người bán có chuyên môn tốt thì họ mua trầm nguyên liệu giá hợp lý ==> sản phẩm làm ra sẽ được bán giá hợp lý. Chủ yếu là cái tâm và tầm của người bán: bán giá quá cao so với giá trị thật để ăn xổi hay bán giá hợp lý để buôn bán uy tín lâu dài? Vì ngoài sản phẩm vòng trầm, thường các cơ sở Trầm Hương thực thụ còn có các sản phẩm trầm như: Nhang trầm hương, Nụ trầm hương, Bột trầm hương, Giác xông trầm hương, ... Nếu khách tin thì khách mua các sản phẩm này dùng hoài. Tuy giá cả không cao nhưng lâu dài sẽ là một phần đem lại thu nhập không nhỏ cho người bán. 

Showroom: 120/37 Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

Hotline: 0979 61 37 81 (Zalo/ Viber)

Website: tramhuongphucnguyen.com

 

0979613781