Vén màn bí mật giá trầm hương có đắt như chúng ta vẫn nghĩ

​​​​​​​Được xem là linh vật của đất trời, trầm hương có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và tâm linh. Chính vì vậy đã khiến cho giá của trầm hương được xếp vào dạng đắt đỏ trên thị trường.

Điều mà có rất nhiều người quan tâm hiện nay chắc hẳn là giá trầm hương bán trên thị trường là bao nhiêu? Có đắt hay không? Tuy nhiên còn tùy thuộc vào nhiều yếu cấu cầu thành để đánh giá chất lượng của trầm hương, từ đó mới đưa ra được mức giá phù hợp nhất. Hãy cùng trầm hương Phúc Nguyên phân tích các yếu tố quyết định đến giá trầm hương và tham khảo giá của trầm hương thông qua bài viết sau.

Trầm hương chia thành mấy loại

Trên thị trường hiện nay trầm hương được chia thành loại chính là: Trầm hương tự nhiên và Trầm hương nuôi cấy. Cả 2 loại này đều được tạo nên từ nhựa cây Dó, có các tính chất mùi hương giống nhau, tương đồng cả về màu sắc và công dụng.

Trầm hương tự nhiên

Trầm hương tự nhiên được sinh ra từ thân cây Dó đã chết, phần gỗ mục hay phần gỗ đã bị tổn thương từ trước, không hề có chủ ý tác động từ con người. Vì thế trầm hương tự nhiên phải tốn một thời gian khá lâu để có thể hình thành nên trầm. Hiện nay trầm hương do đã khai thác quá mức và rất khó để tìm nên nó thường có giá trị cao hơn so với trầm hương nuôi cấy, và trong trầm hương tự nhiên có chứa một lượng trầm cao.

Hiện nay các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á như Lào, Campuchia, Indonesia, Malaysia trong đó có cả Việt Nam là trong những nước có trầm hương thiên nhiên. Trầm Hương ở Việt Nam được xếp vào trong những loại trầm tốt nhất trên thế giới.

Trầm hương nuôi cấy

Trầm hương trồng và nuôi cấy cũng được hình thành từ Cây Dó, các vết thương và dầu được tích tụ trên thân cây đều tạo ra do các tác động từ con người. Phải mất ít nhất 7 năm trồng cây mới có thể cấy trầm, và thêm ít nhất 2 năm mới có thể thu hoạch trầm từ lúc tạo ra vết thương. Trầm hương có chất lượng tốt là trầm hương được tạo ra hơn 20 năm kể từ lúc cây Dó bắt đầu được gieo trồng. Do thời gian trồng và cấy tạo trầm khá là lâu, và không phải cây Dó nào được cấy cũng có thể sinh trầm nên giá trầm hương nhân tạo cũng hề rẻ như bạn đã nghĩ.

Phân loại giá trầm hương theo loại

Trầm hương nguyên chất thường có giá trị cao, được bán theo khối và theo kilogam. Mỗi khối như vậy thường có từ vài trăm triệu có khi giao động đến hàng tỷ đồng, còn tùy thuộc và trầm tự nhiên hay nhân tạo.

Giá trầm hương dùng để làm tượng hay tiểu cảnh thường rơi vào mức giá từ 30 đến 500 triệu

Vòng tay trầm hương thì có giá đa dạng hơn tùy thuộc vào độ tuổi tích trầm và thương hiệu. Có chiếc vòng chỉ bán với mức giá tầm 1 triệu đồng nhưng có vòng lên đến 1-2 trăm triệu.

giá trầm hương

Các sản phẩm được làm từ trầm hương như nhang trầm hương, bột trầm, vụn trầm. Sẽ có mức giá tùy thuộc vào kích thước và khối lượng và chất lượng trầm, các sản phẩm sẽ có giá giao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu.

>>Xem thêm: các sản phẩm trầm hương Phúc Nguyên

Ngoài ra mức giá trầm hương còn tùy thuộc vào phân loại của chúng, Dưới đây là 3 giá cho 3 loại là trầm tự nhiên, trầm nhân tạo và trầm giả.

Trầm tự nhiên

Trầm tự nhiên phải mất một khoảng thời gian khá lâu để có thể hình thành nên trầm. Lượng tinh dầu có trong loại rất lớn, khoảng từ 70-80%. Do đó nó có mùi hương cực kỳ thơm và nặng kéo theo giá trầm hương tự nhiên vô cùng đắt.

Còn tùy vào lượng dầu có trong sản phẩm, giá trầm hương tự nhiên sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Lượng dầu cao sẽ thể hiện số năm tuổi lớn và mùi hương càng đậm của trầm. Hiện nay giá trầm hương tự nhiên giao động từ 1000-100.000kg

Trầm nhân tạo

Trầm hương nhân tạo hay trầm hương nuôi cấy thực chất vẫn là trầm thuật, cũng có giá trị và công dụng tương đương với trầm hương tự nhiên.

Trầm hương nhân tạo chính là nguyên liệu chính để chế tác thành các sản phẩm trầm hương hiện như vòng tay, nhang trầm hương, tinh dầu trầm hương…. Các sản phẩm trầm hương nhân tạo nếu còn ít tuổi cũng sẽ có giá trị thấp hơn nhiều. Thông thường các sản phẩm từ trầm hương nhân tạo sẽ có giá giao động tầm vài vài triệu đến vài trăm cho một sản phẩm. Và vài chục triệu cho 1 kilogam trầm.

.>>Xem thêm: Giá trầm hương bột Phúc Nguyên

Trầm giả

Đây chính là một loại trầm đáng quan ngại hiện nay. Chính vì giá trị đắt đỏ của trầm hương thật, đã kéo theo rất nhiều người vì tiền bạc mà tung ra trầm hương giả, hàng kém chất lượng. Xét về vẻ bề ngoài, trầm hương giả cũng được làm giống y như thật, mà giá cả loại này thường rẻ hơn và khối lượng cũng nhẹ hơn rất nhiều. Nhưng mà bên trong trầm hương giả, dầu không phải là tự nhiên mà do được tẩm hương liệu. Loại trầm này sẽ không có giá trị về mặt kinh tế và công dụng như trầm hương thật, thậm chí nó còn gây hại cho người sử dụng.

Giá trầm hương giả chỉ rơi vào khoảng vài chục đến vài trăm ngàn đồng, Vì vậy, khi mua trầm hương bạn nên cân nhắc kỹ để tránh mua phải hàng giả hàng kém chất lượng

Nên mua trầm hương ở đâu?

Trầm hương Phúc Nguyên tự hào là một đơn vị buôn bán trầm hương và các sản phẩm từ trầm hương uy tín, lâu năm tại thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều năm kinh nghiệm, Phúc nguyên đã chinh phục đông bảo khách hàng trong và ngoài nước.

Tại Phúc Nguyên chúng tôi có đa dạng về sản phẩm, giá trầm hương cạnh tranh và sự nhiệt tình của đội ngũ nhân viên chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Nếu bạn đang cần một địa chỉ mua trầm hương với chất lượng tốt thì đừng ngại hãy liên hệ với Phúc Nguyên ngay nhé!

Sản phẩm Trầm Hương Phúc Nguyên là sản phẩm từ trầm hương tự nhiên

Showroom: 120/37 Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

Hotline: 0979 61 37 81 (Zalo/ Viber)

Website: https://tramhuongphucnguyen.com

 

 

 

 

 

0979613781