Trầm Tốc Lưng Sánh Là Gì? Tại Sao Thị Trường Nhan Nhãn Vòng Trầm Hương Một Hai Trăm Ngàn Đồng?

Nhiều khách thắc mắc sao thấy trên các mạng xã hội bán vòng trầm hương chỉ hơn một trăm ngàn đồng? Không phải Trầm Hương quý lắm mà? Liệu phải Trầm Hương giả không? Hãy cùng Trầm Hương Phúc Nguyên giải đáp thắc mắc nhé

Tại sao trên các mạng xã hội bán vòng trầm hương chỉ hơn một trăm ngàn đồng? 

Quý khách có nhớ Trầm Hương Phúc Nguyên có viết về trầm Sánh quét hóa chất và Trầm Sánh Ghép không ạ? 

Nếu quý khách chưa đọc về Trầm Sánh quét, Trầm Sánh ghép thì mời quý khách đọc tại đây: https://tramhuongphucnguyen.com/tin-tuc/tram-sanh-la-gi-tram-sanh-quet-hoa-chat-la-gi-tram-sanh-ghep-chim-nuoc-la-gi-item19.html

Từ những thân cây Dó Bầu đã hình thành lớp Sánh quét như sau:

Thân cây Dó Bầu có Sánh quét

Người ta bóc các lớp Sánh mỏng đi:

Trầm Sánh quét hóa chất

Vậy phần gỗ Dó Bầu sau khi bóc lớp Sánh quét làm gì? Vâng, phần gỗ này thực chất vẫn có một ít tia trầm Tốc do ảnh hưởng của lớp hóa chất tạo Trầm Sánh bên ngoài. Thông thường người ta tận dụng phần gỗ Dó Bầu này làm 2 chuyện:

1/ Xay bột làm nhang: Liệu nhang trầm làm từ nguyên liệu này có bảo đảm chất lượng? Liệu lượng hóa chất quét để tạo trầm Sánh tiêu hết được chỉ trong vòng 16 tháng - 18 tháng? Và nhang trầm làm từ nguyên liệu Tốc Lưng Sánh này có bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dùng không? Trầm Hương Phúc Nguyên sẽ có bài về nhang Trầm dùng nguyên liệu này kỹ hơn ạ.

2/ Dùng phần Tốc lưng Sánh này làm vòng đeo tay giá rẻ: Loại Tốc Lưng Sánh này có giá từ 18 ngàn đồng đến 20 ngàn đồng một ký. Và vì là phần gỗ này gần như không bị sâu mục như các loại trầm hương tự nhiên khác, các tia trầm được tạo ra là do ảnh hưởng bởi hóa chất tạo lớp Sánh quét. Do đó, phần Tốc Lưng Sánh này tiện hạt rất lợi, mỗi ký nguyên liệu có thể làm ra được vài chục chiếc vòng tay. 

Tùy theo hóa chất quét tạo Sánh (đa số là thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu,..) mà phần Tốc Lưng Sánh này có tạo dạng vân Bông như sau:

Tốc Lưng Sánh Dạng Vân Bông

Với Tốc Lưng Sánh dạng vân Bông sẽ tiện ra được hạt có vân như sau:

Vòng Tốc Bông Lưng Sánh Quét

Hoặc Tốc Lưng Sánh có thể dạng Tốc như Tốc nước:

Tốc Lưng Sánh

Nếu là Tốc Lưng Sánh kiểu như Tốc Nước thì khi tiện hạt sẽ ra dạng như sau:

Hạt tiện từ Tốc Lưng Sánh

Đối với loại hạt được làm ra từ nguyên liệu là Tốc Lưng Sánh thì có mùi rất nồng và gắt, nếu cầm nhiều vòng lên ngửi một lúc có thể hơi váng đầu, mũi bị kích ứng gây khó chịu. Nếu ngửi từng vòng thì mùi nồng gắt nhưng đỡ hơn. Loại Tốc Lưng Sánh này do vẫn còn dư lượng Hóa chất khi tạo Sánh quét, nên việc ngửi thường xuyên không tốt cho sức khỏe. 

Vì nguyên liệu chỉ 18,000 VNĐ đến 20,000 VNĐ/kg, và 1 kg nguyên liệu này làm ra được vài chục chiếc vòng, nên vòng Tốc Lưng Sánh có giá thành rất rẻ. Chính điều này, quý khách mới thấy người ta bán vòng Trầm với giá hơn 100,000 VNĐ/vòng thông qua các trò đấu giá trên mạng xã hội.

Và tất nhiên, họ có thể bán vòng Tốc Lưng Sánh kèm với vòng Trầm nấu hóa chất có màu đen kịt thường thấy với tên gọi khá mỹ miều: Trầm Indo:

Chuỗi Trầm Nấu Hóa Chất Với Tên Gọi Trầm Indo

Mọi thắc mắc quý khách cứ tự nhiên gửi đến Trầm Hương Phúc Nguyên. Chúng tôi sẵn lòng giải đáp thắc mắc của quý khách trong phạm vi hiểu biết của chúng tôi.

------------------------------------------------------------

Showroom: 120/37 Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

Hotline: 0979 61 37 81 (Zalo/ Viber)

Website: tramhuongphucnguyen.com

0979613781