Trầm Hương Là Một Loại Gỗ? Thực Chất Trầm Hương Là Gì?

Rất nhiều người tưởng nhầm Trầm Hương, Kỳ Nam là một loại gỗ. Nhưng Phúc Nguyên khẳng định không có loại gỗ nào gọi là gỗ Trầm Hương, gỗ Kỳ Nam. Trầm Hương, Kỳ Nam thực chất là một dạng tinh dầu. Tinh dầu Trầm Hương, Kỳ Nam được sinh ra một cách Tự Nhiên và nằm lẫn trong gỗ cây Dó Bầu.

Khi cây Dó Bầu chưa có trầm có thể nói: Dó Bầu là thứ cây vô dụng! Gỗ Dó Bầu rất mềm, xốp và rất rất nhẹ, nhẹ hơn gỗ thông nhiều; nên xưa nay chẳng ai dùng gỗ Dó Bầu vào việc gì khả dĩ. Xét về chất lượng gỗ, Dó Bầu khi chưa có Trầm Hương, Kỳ Nam chỉ đáng vứt đi.

Nhưng trời không lấy đi của ai tất cả, một khi cây Dó Bầu đã nhiễm Trầm Hương, Kỳ Nam thì lại có giá. Và giá tới đâu tuỳ thuộc vào chất lượng Trầm Hương, Kỳ Nam ở cây Dó Bầu đó có được.

Trầm Hương, Kỳ Nam thực chất là một dạng tinh dầu! 

Tinh dầu Trầm Hương, Kỳ Nam được sinh ra một cách Tự Nhiên khi cây Dó Bầu tiết ra nhựa cây để chữa lành vết thương trên cây dưới sự tác động của hơi ẩm, nhiệt độ, khí hậu, nấm ...Và tinh dầu Trầm Hương, Kỳ Nam khi sinh ra sẽ nằm lẫn trong gỗ cây Dó Bầu. 

Lượng Trầm Hương, Kỳ Nam sẽ phát triển dần theo thời gian dưới sự tác động giữa Nấm Trầm Hương, Nấm Kỳ Nam với các hoạt chất của nhựa cây Dó Bầu. Thời gian phát triển càng lâu, khối lượng Trầm Hương, Kỳ Nam càng nhiều và càng già đặc lại.

Do đó, cây Dó Bầu mới nhiễm Trầm Hương, Kỳ Nam thì vẫn nhẹ, nổi trên mặt nước. Càng về lâu sau lượng Trầm Hương, Kỳ Nam càng nhiều thì tỷ trọng càng lớn dần. Khi lượng Trầm Hương, Kỳ Nam chiếm 30% trên tổng khối lượng Gỗ và Trầm Hương/ Kỳ Nam thì bắt đầu chìm nước. Khi Trầm Hương, Kỳ Nam đạt từ 80%, 90% trên tổng khối lượng, thả vào nước sẽ chìm xuống đáy rất nhanh.

Dưới đây là những hình chụp cận để mọi người thấy những tia dầu trầm màu đen sau khi đẩy bớt phần gỗ Dó Bầu: 

Những Vết - Tia Màu Đen Óng Ánh Chính là Trầm Hương

Hình Ảnh Trên Cho Thấy Trầm Hương Có Dạng Vết

Hình Ảnh Trên Trầm Hương Xuất Hiện Khá Tập Trung Mật Độ Khá Dày

---------------------------------------------------

Showroom: 120/37 Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

Hotline: 0979 61 37 81 (Zalo/ Viber)

Website: tramhuongphucnguyen.com

0979613781