Trầm Hương Có Tiếp Xúc Với Hóa Chất, Mỹ Phẩm, Nước Hoa Và Nước Được Không?

Một trong các thắc mắc của người đeo vòng chuỗi Trầm Hương là: Trầm Hương có tiếp xúc với hóa chất, mỹ phẩm, nước hoa và nước được không? Hôm nay trầm hương Phúc Nguyên giải đáp thắc mắc này đến quý khách nhé

Trong các sản phẩm vòng chuỗi trầm hương Phúc Nguyên gửi đến khách hàng, chúng tôi luôn kèm 1 mảnh giấy nhỏ: Tránh tiếp xúc các hóa chất tẩy rửa, mỹ phẩm, nước hoa và nước. Vậy, tại sao vòng chuỗi trầm hương phải tránh những thứ này? 

Trước khi đi vào chi tiết, chúng tôi xin nhắc lại: Trầm hương là gì? Trầm hương bản chất là tinh dầu được sinh ra và phát triển trong cây Dó Bầu. Khi cây Dó Bầu bị thương, nhựa tiết ra chữa làm vết thương vô tình gặp nấm trầm hương. Các hoạt chất trong nhựa cây Dó Bầu và nấm trầm hương tương tác với nhau tạo ra trầm hương. Từ đó, trầm hương càng ngày càng phát triển cả về mặt khối lượng lẫn chất lượng trong cây Dó Bầu. Thời gian càng lâu, lượng trầm hương trong cây Dó Bầu càng nhiều và trầm hương càng già, chất lượng càng cao. 

1/ Về việc tránh tiếp xúc các hóa chất, mỹ phẩm, nước hoa: 

Vì trầm hương Tự Nhiên nên mùi hương rất dễ bị phá vỡ cấu trúc bởi hóa chất nói chung, cụ thể là: các hóa chất tẩy rửa, mỹ phẩm, nước hoa, ... Khi trầm hương đã bị nhiễm hóa chất thì mùi sẽ bị biến đổi hoàn toàn và có thể gây hỏng mùi trầm hương vĩnh viễn. 

Có một phương pháp "cứu" trong trường hợp này là ngâm rửa sản phẩm trầm hương trong nước nóng nhiều lần để thôi bớt hóa chất bám dính trên sản phẩm trầm hương; sau đó, sấy gió cho khô thật khô. Hai bước này có thể lặp lại nhiều lần tùy vào mức độ bám nhiễm hóa chất lên sản phẩm trầm hương: 

 

Nếu quá trình ngâm rửa sản phẩm trầm hương nhiều lần bằng nước nóng mà vẫn còn nhiễm mùi hóa chất,mỹ phẩm thì thợ sẽ phá bỏ lớp ngoài cùng của sản phẩm trầm hương (giảm size) để bỏ đi lớp bị nhiễm mùi hóa chất. 

Sau các thao tác trên, nếu sản phẩm trầm hương vẫn không hết mùi hóa chất thì sản phẩm trầm hương đã bị nhiễm mùi vĩnh viễn, không có cách nào sửa chữa.

2/ Về việc tránh tiếp xúc với Nước

Thực tế, nếu là trầm hương cao cấp (super) là loại có hàm lượng trầm hương chiếm tỷ lệ từ 80% trở lên, chỉ còn lại dưới 20% là gỗ Dó Bầu thì tiếp xúc nước thoải mái gần như không ảnh hưởng gì. Tất nhiên, nước bóng có thể bị mờ xuống xíu, sau đó lau khô sản phẩm và đeo lại một thời gian thì vòng đeo tay trầm hương super sẽ bóng đẹp trở lại.

Đối với các sản phẩm trầm hương làm từ Trầm Tốc, do hàm lượng gỗ Dó Bầu vẫn còn nhiều, nên các sản phẩm này mang nhiều tính chất của gỗ hơn. Do đó, khi tiếp xúc nước, phần gỗ Dó Bầu sẽ bị xù lông, mất lớp bóng và ngậm nước làm màu hạt trầm hương trở nên nhợt nhạt gây mất thẩm mỹ. Lúc này chỉ còn cách thợ sẽ đánh bóng sản phẩm lại để thẩm mỹ hơn. 

Do đó, khi đeo các chuỗi vòng trầm hương Tốc thì quý khách hạn chế tiếp xúc nước để tránh mất thẩm mỹ. 

Thêm một lưu ý nữa, quý khách chú ý hình ở trên, dù ngâm sản phẩm trong nước sôi thì nước chỉ có màu hơi ngã vàng do 1 lượng tinh dầu trong lớp bóng bong ra, chứ không hề nổi váng lên trên mặt nước. 

Đối với các sản phẩm trầm hương nấu hóa chất thì khi ngâm nước sôi sẽ có hiện tượng váng nổi lên mặt nước rất nhiều, thậm chí hạt trầm hương có thể bị bở ra. Do quá trình nấu hóa chất, phần gỗ đã bị phá hủy cấu trúc nên khi ngâm nước sôi, gỗ dễ dàng bị bở ra. 

------------------------------

Showroom 1: 120/37 Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 01, thành phố Hồ Chí Minh

Showroom 2: Taka Plaza - 102 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Nghé, quận 01, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0979 61 37 81 (Zalo/ Viber/ WhatsApp)

Website: tramhuongphucnguyen.com

0979613781