Một số bài thuốc Đông y sử dụng Trầm Hương

Một trong lý do Trầm Hương được đánh giá cao vì Trầm Hương là một thành phần rất quan trọng trong các bài thuốc Nam nói riêng hay Đông Y nói chung

Một số bài thuốc Đông y sử dụng Trầm Hương:


1/ Trị chứng xúc động mạnh gây khó thở: Bột trầm hương và nhân sâm (mỗi thứ 2 chỉ), đem hãm với một chén nước sôi khoảng 10 phút, lấy nước để uống. Phương thuốc này rất hiệu nghiệm trong trường hợp bị xúc động mạnh, khí nghịch lên trên gây khó thở.

2/ Trị chứng nấc, nôn ói: Bột trầm hương, nhục đậu khấu, hạt tía tô (mỗi thứ 2 chỉ). Cách chế biến cũng đem hãm như trên rồi lấy nước uống, có tác dụng trị chứng nấc, nôn ói do bị lạnh, khí nghịch.

3/ Hỗ trợ nam giới: Bột trầm hương, nhân sâm, quế nhục, ngũ vị tử và chích thảo (cam thảo đã sao) đem hãm với nước sôi để uống. Bài này dùng cho những trường hợp nam giới bị lạnh ở bụng dưới; tay, chân thường xuyên lạnh; khả năng sinh dục bị suy yếu.

Ngoài ra, Trầm Hương là thành phần chính trong nhiều bài thuốc chữa các bệnh về: Tiêu Hóa, Hô Hấp và Thần Kinh, ...... 

 


Kỳ Nam

Trầm Hương mà nhất là Kỳ Nam, đối với dân Á châu quý báu vô vàn. Vì vậy mà ngàn năm Bắc thuộc dân ta phải triều cống Trầm Hương, Kỳ Nam, Ngà Voi, Ngọc Trai cho Trung Quốc.

Xin nhắc lại trầm dùng để chữa bệnh phải là trầm có độ tuổi 50 năm trở lên và hoàn toàn không được dùng hóa chất để tạo trầm.
----------------------------------------------
Showroom: 120/37 Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1
Hotline: 0979 61 37 81 (Zalo/ Viber)
Website: tramhuongphucnguyen.com

0979613781